• Xây dựng phòng khám trở thành đơn vị y tế được tin yêu nhất Hà Nội.
Phòng khám đa khoa Thái Hà Cơ sở y tế 01665115116

Bệnh giang mai được phát hiện khoảng 500 năm trở lại đây, thực ra giang mai xuất hiện từ khá lâu từ trước công nguyên theo các sách cổ có nói đến. Giang mai hủy hoại sức khỏe con người cực kỳ nghiêm trọng và để lại nhiều hậu quả chỉ sau đại dịch AIDS trong các bệnh xã hội.  

Biến chứng của bệnh giang mai

Giang mai có nguồn gốc từ vi khuẩn Treponema Pallidum và lây qua quan hệ tình dục như đại đa số các bệnh xã hội khác. Bệnh có nhiều giai đoạn phát triển cho nên có rất nhiều biến chứng, dưới đây là các biến chứng giang mai cơ bản.

Hội chứng rối loạn cảm giác

Người bị bệnh giang mai có cảm giác đau nhức các xương khớp, có thể là viêm khớp dẫn đến thoái hoá xương phá hỏng cấu trúc xương cốt trên cơ thể với những cơn đau bất ngờ đến. Những biến chứng này xuất hiện ở giang mai giai đoạn 2. Nếu ở giai đoạn cuối giang mai có thể gây rối loạn ý thức, động kinh, đột quỵ và gây ảo khác cho bệnh nhân.

Mù lòa

Mắt chịu tổn thương lớn nơi đồng tử bị co lại không thể nhìn được như bình thường, cơ mắt nơi mí mắt bị ảnh hưởng không thể đóng mở như thông thường, dây thần kinh thị giác hỏng dần dần mắt bị mất thị lực dẫn tới mù lòa.

Thương tổn ở bộ phận tiêu hóa và bài tiết, hô hấp

Dạ dày hay co thắt đột ngột, bị đau dạ dày, buồn nôn, nôn ra mật xanh mật vàng, đau bụng, tiêu chảy cấp. Hô hấp bị cản trở, khó thở, hay thở gấp. Dưới trực tràng và bàng quang bị đau, rối loạn chức năng bài tiết nước tiểu trong cơ thể.

Giang mai bẩm sinh

Thai phụ bị giang mai truyền bệnh cho thai nhi gây bệnh giang bẩm sinh với những biến chứng khó lường như dị tật, tử vong.

Cách phòng bệnh giang mai

Hiện nay chưa có loại vắc xin nào phòng được bệnh giang mai cho nên mọi người cần tự bảo vệ cho chính mình với các biện pháp phòng tránh bệnh giang mai sau đây:

Quan hệ tình dục an toàn, tuy nhiên cách này không phải là có thể phòng bệnh tuyệt đối được.

Không tiếp xúc, cách ly với người bị giang mai vì trong dịch của người bệnh có chứa virus gây bệnh phát tán rất nhanh.

Vệ sinh tắm rửa thân thể sạch sẽ.

 

Đăng ký khám bệnh

Vui lòng nhập các ô bên dưới để đăng ký khám