• Xây dựng phòng khám trở thành đơn vị y tế được tin yêu nhất Hà Nội.
Phòng khám đa khoa Thái Hà Cơ sở y tế 01665115116

Bệnh lậu có tái phát không? Có tự khỏi không?

Bệnh lậu có tái phát không? Có tự khỏi không?
Điểm trung bình: 7.6 / 10 ( 92 lượt đánh giá )

Bệnh lậu là bệnh xã hội nguy hiểm do song cầu lậu khuẩn gây ra. Bệnh có đặc tính dễ lây lan và lây lan nhanh qua nhiều con đường, có thể gây ra nhiều biến chứng như: bệnh phụ khoa, bệnh nam khoa, vô sinh, hiếm muộn…Nhiều người bị bệnh lậu thường băn khoăn không biết bệnh lậu có tự khỏi được không? Và khi đã khỏi rồi bệnh lậu có tái phát không?

Bệnh lậu có tự khỏi không?

Bệnh lậu có tự khỏi không là câu hỏi nhiều người thắc mắc. Trên thực tế, bệnh lậu không phải như bệnh cảm mạo, đau bụng thông thường, nó không thể tự khỏi nếu không chữa trị. Tác nhân gây bệnh là vi khuẩn song cầu lậu với đặc tính sinh sôi, nảy nở nhanh, dễ lây lan, thâm nhập vào máu…nên rất khó kiểm soát.

Một khi đã xâm nhập vào cơ thể người, song cầu lậu sẽ phát triển chóng mặt, miễn dịch cơ thể không đủ sức chống lại hay khắc chế bệnh lây lan và tiến triển. Lúc này, người bệnh cần đến các cơ sở y tế để tham khám và có hướng điều trị tốt nhất.

Nếu tình trạng bệnh nhẹ, phát hiện sớm có thể sử dụng thuốc kháng sinh (dạng uống, dạng bôi) để tiêu diệt vi khuẩn như: ceftriaxone, … Tuy nhiên, do môi trường có nhiều thay đổi, hiện nay tình trạng vi khuẩn kháng kháng sinh xảy ra rất nhiều, trong đó có song cầu lậu, gây khó khăn hơn trong việc điều trị bệnh lậu.

Nếu bệnh đã ở giai đoạn mãn tính, sử dụng kháng sinh gần như không có tác dụng, người bệnh sẽ được điều trị bằng công nghệ phục hồi gene DHA để chữa dứt điểm.

Bệnh lậu có tự khỏi không

Bệnh lậu có tự khỏi không

Có thể bạn quan tâm:

Bệnh lậu có tái phát không?

Tại sao, cùng một căn bệnh mà có người mắc, có người thì không? Bệnh lậu tuy dễ lây lan và khó kiểm soát nhưng hiện nay, y học hiện đại đã có phương pháp điều trị triệt để bệnh lậu. Đó là công nghệ phục hồi gene DHA. Công nghệ này có thể thông qua gene của song cầu lậu khuẩn để phát hiện chính xác vị trí vi khuẩn trong cơ thể cũng như mức độ bệnh lậu.

Từ đó, đề ra liệu trình điều trị thích hợp, giúp thuốc dễ dàng thẩm thấu và tiêu diệt đúng ổ bệnh, loại bỏ hoàn toàn mầm bệnh, ngăn ngừa nguy cơ tái phát.

Nhưng phàm đã là bệnh thì đều có nguy cơ tái phát. Để ngăn chặn nguy cơ tái phát cần phải:

Điều trị cùng với bạn tình/ chồng/ vợ: Bởi lẽ bệnh lậu lây truyền chủ yếu qua đường tình dục, nên khi điều trị, cả 2 bên phải cùng chữa trị với nhau, tránh tình trạng lây nhiễm qua lại.

Không quan hệ tình dục bừa bãi: Giữ mối quan hệ thủy chung, 1 vợ, 1 chồng, nếu quan hệ bừa bãi, đặc biệt là với gái mại dâm thì nguy cơ lây nhiễm, tái phát bệnh lậu rất cao.

Sử dụng bao cao su khi quan hệ, đặc biệt là khi quan hệ với người mới.

Vệ sinh bộ phận sinh dục sạch sẽ, nhất là trước và sau khi quan hệ.

Không dùng chung bơm kim tiêm, dao cạo râu, đồ lót,…vì song cầu lậu khuẩn có thể lây nhiễm qua con đường này.

Bệnh lậu có tái phát không

Bệnh lậu có tái phát không

Vì vậy, bệnh lậu có tái phát hay không còn phụ thuộc vào bạn. Nếu thực hiện nghiêm túc những điều trên, bệnh lậu sẽ không có cơ hội hay con đường nào để lây nhiễm hay tái phát.

Hy vọng chia sẻ trên đây có thể giúp bạn hiểu rõ, hiểu đúng hơn về bệnh lậu. Chúc bạn mạnh khỏe!

Tư vấn online miễn phí là cách mà bạn có thể hiểu rõ về tình hình sức khỏe mà không cần đọc nhiều tài liệu vì bác sĩ chuyên khoa của chúng tôi sẽ trả lời mọi thắc mắc của bạn một cách nhanh và chính xác. Hãy nhấp vào bảng bên dưới để được tư vấn và giải đáp miễn phí.

 

Đăng ký khám bệnh

Vui lòng nhập các ô bên dưới để đăng ký khám