• Xây dựng phòng khám trở thành đơn vị y tế được tin yêu nhất Hà Nội.
Phòng khám đa khoa Thái Hà Cơ sở y tế 01665115116

Bệnh sùi mào gà có thể tự khỏi được không?

Bệnh sùi mào gà có thể tự khỏi được không?
Điểm trung bình: 7.7 / 10 ( 105 lượt đánh giá )

Hỏi:

Chào bác sĩ, em năm nay 24 tuổi, thấy có những biểu hiện giống như sùi mào gà nên em tự bôi thuốc mua ở hiệu thuốc, thấy có triệu chứng thuyên giảm. Vậy bác sĩ cho em hỏi, sùi mào gà có tự khỏi được không? Và nếu em ngừng sử dụng thuốc bôi sùi mào gà thì có bị nặng như ban đầu không ạ! Rất mong nhận được câu trả lời sớm của bác sĩ.

Trả lời:

Như chúng ta đã biết, sùi mào gà là loại bệnh xã hội lây truyền chủ yếu qua đường tình dục do vi rút HPV gây nên, vi rút này gây u nhú ở bề mặt da của người và bệnh lây lan ở cả nam lẫn nữ. Thường những người có quan hệ tình dục không an toàn dễ bị mắc bệnh, và khi sùi mào gà nhẹ không có triệu chứng cụ thể bởi nó ủ bệnh từ 1-8 tháng. Ban đầu người bệnh sẽ thấy u nhú có màu hồng, mềm không gây đau, nó có dạng như mào của con gà và rất dễ bị chảy máu.

Bệnh sùi mào gà có thể tự khỏi được không?

Bệnh sùi mào gà có tự hết không là câu hỏi nhiều người quan tâm. Bệnh này nếu như không được điều trị kịp thời theo chỉ dẫn của các bác sĩ lâu dần sẽ gây ra nhiễm khuẩn, chảy máu âm đạo và gây ra nhiều cản trở trong giao hợp. Không những vậy, bệnh còn gây ra ung thư cổ tử cung, âm đạo…

Sự phát triển của sùi mào gà tùy theo từng giai đoạn, giai đoạn đầu ủ bệnh nhưng giai đoạn sau phát triển rất nhanh hoặc gần như không có biến đổi gì. Vì chưa phát bệnh nên khiến các bệnh nhân lầm tưởng nó đã tự khỏi hoặc không có vấn đề gì. Nhưng trên thực tế, vi rút vẫn âm thầm tấn công, tồn tại dai dẳng trong cơ thể người, chúng có thể phát triển mạnh hơn khi gặp điều kiện thuận lợi.

Sùi mào gà có tự khỏi không

Sùi mào gà có tự khỏi không

Đối với một số trường hợp bệnh sùi mào gà không có biểu hiện hoặc sùi mào gà tự rụng không có nghĩa là bệnh đã khỏi hoàn toàn. Đó chỉ là dấu hiệu tạm lắng của bệnh và nó có thể tái phát được bất cứ lúc nào. Chính vì thế, đối với trường hợp dùng thuốc không theo sự chỉ dẫn đã mất dần nốt sùi nhưng nó vẫn không thể tự khỏi, sẽ tái lại bất cứ lúc nào, thậm chí nặng hơn.

Bệnh sùi mào gà có thể tự khỏi mà không cần điều trị?

Theo như các chuyên gia ở phòng khám Thái Hà, bệnh sùi mào gà còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như tâm lý, sức đề kháng. Nếu như tâm lý thoải mái, sức đề kháng tốt thì các nốt sùi sẽ mọc chậm hơn, ngược lại nếu sức đề kháng kém thì nốt sùi mào gà mọc nhanh hơn.

Sùi mào gà có tự khỏi mà không cần điều trị không

Sùi mào gà có tự khỏi mà không cần điều trị không

Tuy nhiên, sức đề kháng chỉ quyết định được bệnh phát triển nhanh hay chậm hoặc điều trị bệnh tiến triển tốt hay xấu. Đặc biệt loại vi rút HPV này là loại khó điều trị, thậm chí có những trường hợp áp dụng các phương pháp đốt sùi mào gà, nhưng cũng chỉ loại bỏ được nốt sùi, khắc phục triệu chứng bên ngoài, vì thế một thời gian sau vẫn có thể tái phát lại.

Qua đó có thể kết luận rằng bệnh sùi mào gà không điều trị triệt để thì không thể tự khỏi được.

Tư vấn online miễn phí là cách mà bạn có thể hiểu rõ về tình hình sức khỏe mà không cần đọc nhiều tài liệu vì bác sĩ chuyên khoa của chúng tôi sẽ trả lời mọi thắc mắc của bạn một cách nhanh và chính xác. Hãy nhấp vào bảng bên dưới để được tư vấn và giải đáp miễn phí.

 

Đăng ký khám bệnh

Vui lòng nhập các ô bên dưới để đăng ký khám