• Xây dựng phòng khám trở thành đơn vị y tế được tin yêu nhất Hà Nội.
Phòng khám đa khoa Thái Hà Cơ sở y tế 01665115116

Bị bệnh lậu bao lâu thì phát bệnh?

Bệnh lậu bao lâu thì phát bệnh?
Điểm trung bình: 8.7 / 10 ( 105 lượt đánh giá )

Hỏi:

Chào bác sĩ. Năm nay em 26 tuổi đã có gia đình, trước đây vợ chồng em vẫn quan hệ bình thường nhưng mới dạo gần đây chồng em đi khám thì phát hiện ra mình bị bệnh lậu.  Còn riêng em thì vẫn chưa thấy có dấu hiệu gì bất thường nhưng vẫn lo lắng mình bị lây nhiễm từ chồng. Vậy bác sĩ cho tôi hỏi bị bệnh lậu bao lâu thì phát bệnh ạ! Cảm ơn bác sĩ, mong được câu trả lời sớm nhất của bác sĩ ạ. ( Phương Anh, Hà Nội)

Đáp:

Chào bạn! cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới phòng khám Thái Hà của chúng tôi. Hôm nay, tôi xin trả lời câu hỏi của bạn như sau:

Bạn cần biết bệnh lậu là loại bệnh do song cầu khuẩn có tên Treponema pallidum nó xâm nhập vào cơ thể của chung ta, lây lan qua cho người khác bằng đường tình dục.

Nếu như quan sát dưới kính hiển vi chúng ta mới có thể dễ dàng thấy được.

Bệnh lậu bao lâu thì phát bệnh?

Bệnh sau khi xâm nhập vào cơ thể người chúng cần một thời gian ủ bệnh lậu rồi mới phát triển kèm theo các dấu hiệu. Thời gian ủ bệnh còn phụ thuộc vào hai yếu tố khác nhau đó là tốc độ phát triển của vi khuẩn gây bệnh và sức đề kháng của người bệnh.

Thời gian ủ bệnh của loại lậu cầu khuẩn này từ 2-9 ngày, những bệnh nhân có sức đề kháng kém thì vi khuẩn sẽ phát bệnh chỉ từ 2-3 ngày sau đó với các biểu hiện rõ rệt còn nếu bệnh nhân có sức đề kháng cao thì vi khuẩn tấn công nhậm hơn, thời gian ủ bệnh lên 8-9 ngày mới phát ra.

Bệnh lậu được chia làm 3 giai đoạn phát triển như sau:

Mới đầu vi khuẩn xâm nhập đi qua đường niệu đạo, sau 36 tiếng vi khuẩn tấn công sâu vào cơ thể và lúc này mới bắt đầu phát bệnh.

Các loại vi rút bắt đầu phát triển mạnh và gây bệnh.

Những biểu hiện lâm sàng thấy rõ.

Bệnh lậu bao lâu thì phát bệnh

Bệnh lậu bao lâu thì phát bệnh

Lưu ý:

Sau khi phát bệnh, người bệnh sẽ có biểu hiện đau ngứa ở bộ phận sinh dục, nóng rát niệu đạo, nổi hạch ở hai bên bẹn, mủ có màu vàng chảy ra và nó chảy lẫn cả vào trong nước tiểu.

Bệnh lậu khi phát ra có một số đặc trưng như khí hư nhiều, kinh nguyệt bị rối loạn. Đặc biệt khí hư có mùi hôi.

Xuất hiện các giọt mủ có màu xanh hoặc vàng ở niệu đạo vào buổi sáng sớm.

Cơ thể luôn trong tình trạng mệt mỏi, vùng xương chậu và lưng bị đau nhức kèm sốt nhẹ.

Bệnh lậu nếu như để càng lâu thì càng ủ bệnh và phát ra nặng hơn gây nguy hiểm tới sức khỏe và khả năng sinh sản. Phương Anh thân mến, nếu bạn không biết được mình có bị lây từ chồng hay không hoặc bạn chưa có con cái hay đang muốn sinh con tiếp thì tôi khuyên bạn nên tới ngay phòng khám chuyên khoa có uy tín để thăm khám, kiểm tra và làm xét nghiệm bệnh lậu bởi nếu bị bệnh sẽ gây ảnh hưởng tới khả năng sinh sản của mình, thậm chí gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm.

Thăm khám sớm kịp thời các bác sĩ sẽ giúp bạn chẩn đoán bệnh chính xác và xử lý kịp thời bệnh, không để nó phát tác nặng hơn.

Chúc bạn sức khỏe, hạnh phúc!

Tư vấn online miễn phí là cách mà bạn có thể hiểu rõ về tình hình sức khỏe mà không cần đọc nhiều tài liệu vì bác sĩ chuyên khoa của chúng tôi sẽ trả lời mọi thắc mắc của bạn một cách nhanh và chính xác. Hãy nhấp vào bảng bên dưới để được tư vấn và giải đáp miễn phí.

 

Đăng ký khám bệnh

Vui lòng nhập các ô bên dưới để đăng ký khám