• Xây dựng phòng khám trở thành đơn vị y tế được tin yêu nhất Hà Nội.
Phòng khám đa khoa Thái Hà Cơ sở y tế 01665115116

Dấu hiệu khỏi bệnh lậu và cách phòng tránh

Dấu hiệu khỏi bệnh lậu và cách phòng tránh
Điểm trung bình: 7.7 / 10 ( 73 lượt đánh giá )

Bệnh lậu được liệt vào danh sách các loại bệnh gây nguy hiểm cho con người và có mức độ lây lan nhanh chóng. Có nhiều người điều trị bệnh lậu thấy cầm chừng tưởng đã khỏi và tự ý quan hệ lại với bạn tình nhưng trên thực tế bệnh mới chỉ thuyên giảm phần nào, nếu không biết sẽ lây cho đối phương và bệnh tiến triển nặng trở lại. Vậy làm sao để biết dấu hiệu bệnh lậu đã khỏi và cách phòng tránh chúng ra sao? Hãy theo dõi kỹ bài viết dưới đây:

Dấu hiệu khỏi bệnh lậu

Nhiều người thắc mắc làm sao để biết bệnh lậu đã khỏi hay chưa, có nhiều người chỉ dùng cảm nhận của mình để nắm bắt nhưng trên thực tế, để biết bệnh lậu khỏi hay chưa cần làm theo 2 phương pháp sau:

Phương pháp nuôi cấy âm tính: Đây là phương pháp giúp chẩn đoán phát hiện bệnh lậu khỏi hay không. Với phương pháp này, sẽ cần nuôi cấy nhiều lần mới xác định chính xác được trong cơ thể có còn vi khuẩn lậu hay không.

Nhận biết bằng dịch niệu đạo: Đây là phương pháp soi tươi dịch niệu đạo nhằm xác định vi khuẩn gây lậu cầu, là phương pháp thường được bác sĩ chuyên khoa sử dụng xem còn vi khuẩn lậu tồn tại trong cơ thể của người bệnh nữa hay không. Để có thể lấy được dịch niệu đạo người bệnh cần tiến hành làm nghiệm pháp tái kích thích, nếu như phát hiện trong dịch có vi khuẩn lậu thì người bệnh chưa khỏi và cần điều trị thêm còn nếu không còn vi khuẩn trong niệu đạo nghĩa là bệnh nhân đã được chữa khỏi hoàn toàn.

Đây là hai cách được phòng khám áp dụng nhiều để xác định dấu hiệu khỏi bệnh lậu, bệnh có tồn tại trong cơ thể người nữa không. Để thực hiện được chính xác và đảm bảo chúng tôi khuyên bạn nên tới các cơ sở chuyên khoa có uy tín để làm xét nghiệm chính xác.

Dấu hiệu khỏi bệnh lậu

Dấu hiệu khỏi bệnh lậu

Cách phòng tránh bệnh lậu

Bệnh lậu nếu đã được điều trị khỏi thì bạn cần có biện pháp phòng tránh hiệu quả.

Trước tiên giữ gìn vệ sinh bộ phận sinh dục, tránh để bộ phận sinh dục bị viêm nhiễm, vi khuẩn lậu sẽ tái phát trở lại.

Hãy quan hệ chung thủy một vợ một chồng, chung thủy với bạn tình, không nên quan hệ bừa bãi dễ lây lan bệnh trở lại.

Sử dụng bao cao su khi quan hệ để phòng tránh bệnh lậu cùng các bệnh xã hội khác.

Phòng tránh bệnh lậu bằng cách vệ sinh thân thể sạch sẽ

Phòng tránh bệnh lậu bằng cách vệ sinh thân thể sạch sẽ

Chú ý:

Không nên tiếp xúc qua vết thương hở với người bị bệnh lậu, nếu như vô tình tiếp xúc, sức đề kháng kém sẽ nhanh chóng lây bệnh từ người đang bị nhiễm.

Vệ sinh thân thể sạch sẽ, đặc biệt là đối với bộ phận sinh dục sau khi quan hệ.

Tuyệt đối không sử dụng chung đồ vật dụng cá nhân của người khác.

Thường xuyên đọc, cập nhật kiến thức bệnh lậu để có kiến thức cũng như hiểu được cách phòng tránh hiệu quả.

Trên đây là kiến thức làm sao để biết dau hieu khoi benh lau và cách phòng tránh hiệu quả chúng tôi đã chia sẻ với các bạn. Hy vọng với những thông tin trên, người đọc sẽ có kiến thức về dấu hiệu khỏi bệnh lậu và cách phòng tránh an toàn cho bản thân.

Tư vấn online miễn phí là cách mà bạn có thể hiểu rõ về tình hình sức khỏe mà không cần đọc nhiều tài liệu vì bác sĩ chuyên khoa của chúng tôi sẽ trả lời mọi thắc mắc của bạn một cách nhanh và chính xác. Hãy nhấp vào bảng bên dưới để được tư vấn và giải đáp miễn phí.

 

Đăng ký khám bệnh

Vui lòng nhập các ô bên dưới để đăng ký khám