• Xây dựng phòng khám trở thành đơn vị y tế được tin yêu nhất Hà Nội.
Phòng khám đa khoa Thái Hà Cơ sở y tế 01665115116

Điều trị bệnh lậu bao lâu thì khỏi

Điều trị bệnh lậu bao lâu thì khỏi
Điểm trung bình: 8.2 / 10 ( 114 lượt đánh giá )

Lậu là một căn bệnh lây truyền qua đường tình dục, nó ảnh hưởng nhiều tới sức khỏe cũng như về chất lượng cuộc sống. Vậy điều trị như thế nào và bao lâu thì khỏi ? Hãy lắng nghe các bác sĩ chuyên khoa nói gì nhé !

Bệnh lậu từ đâu mà ra

Bệnh lậu là bệnh lây qua bởi việc quan hệ tình dục không an toàn, bệnh này do một loại cầu khuẩn lậu có tên Neisseria Gonorrhoeae gây ra. Bên cạnh con đường lây qua đường tình dục còn có cả việc lây qua vết thương hở khi tiếp xúc trực tiếp với người mắc bệnh.

Nếu những người mắc benh lau mang thai thì sẽ lây từ mẹ sang con. Khi mắc bệnh lậu, các virut gây bệnh sẽ xâm nhập vào gây viêm niệu đạo, cùng những triệu chứng rất khó chịu như: tiểu buốt, tiểu đau , tiểu ra mủ, đau khi quan hệ tình dục và đau ở xung quanh vùng xương mu. Bệnh lậu thường được chia ra làm hai giai đoạn đó là bệnh lậu cấp tính và lậu mãn tính.

Bệnh lậu ở miệng

Bệnh lậu ở miệng

THỜI GIAN ĐIỀU TRỊ BỆNH LẬU BAO LÂU THÌ KHỎI ?

Cách chữa bệnh lậu trong bao lâu thì khỏi ? Trên thực tế, bệnh lậu muốn khỏi nhanh hay chậm còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như:

Tình hình bệnh.

Quy trình trị bệnh.

Bệnh nhân có làm theo những chỉ dẫn của bác sĩ sau khi trị bệnh hay không.

Trình độ của bác sĩ.

Chất lượng phòng khám.

Đối với cách chữa bệnh dùng thuốc kháng sinh thì bệnh nhân mất khoảng từ 1 tuần tới 10 ngày, lúc này thuốc mới phát huy được hiệu quả . Có nhiều bệnh nhân điều trị bị kháng thuốc hay phản ứng không tốt thì có thể dừng lại một thời gian rồi sau đó mới tiếp tục điều trị. Đối với những trường hợp này cần nhiều thời gian điều trị hơn.

Bệnh lậu

Bệnh lậu lây qua đường máu

Một số vấn đề cần chú ý khi điều trị bệnh lậu

Vấn đề điều trị bệnh nhanh hay chậm còn phụ thuộc vào cả thái độ điều trị của bệnh nhân, nếu như tuân thủ được nghiệm ngặt theo đúng chỉ định của bác sĩ chuyên khoa về chế độ sinh hoạt cũng như quan hệ tình dục thì sẽ nhanh khỏi hơn.

Có rất nhiều trường hợp các bệnh nhân sau khi điều trị bệnh lậu chưa được bao lâu đã vội vàng quan hệ tình dục với bạn tình hoặc lao động nặng nhọc, thức khuya, sử dụng nhiều chất kích thích, không tuân thủ thời gian theo chỉ dẫn của bác sĩ nên không khỏi, thậm chí bệnh còn biến chuyển nặng thêm.

Như đã nói ở trên, chữa bao lâu thì khỏi? Bạn nên hiểu rõ mỗi bệnh nhân đều có mức độ mắc bệnh khác nhau, có người cấp tính có người mãn tính, có người lần đầu và cũng có người bị tái lại mấy lần…Chính vì vậy, thời gian chữa bao lâu còn phụ thuộc vào đối tượng đó là nam hay nữ, mức độ lậu cụ thể của mỗi người.

Vấn đề chữa bệnh lậu còn tùy thuộc vào trình độ chuyên môn cùng với kinh nghiệm của bác sĩ, cũng như sự hợp tác giữa người bệnh với bác sĩ chuyên khoa. Để biết chữa trong bao lâu, hiểu chi tiết hơn thì các bạn hãy ấn vào khung dưới đây để chat trực tiếp với bác sĩ chuyên khoa phòng khám. Phòng khám Thái Hà là phòng khám có uy tín lâu năm tại Hà Nội, với đội ngũ bác sĩ có kinh nghiệm sẽ tư vấn chi tiết hơn cho quý khách hàng.

Tư vấn online miễn phí là cách mà bạn có thể hiểu rõ về tình hình sức khỏe mà không cần đọc nhiều tài liệu vì bác sĩ chuyên khoa của chúng tôi sẽ trả lời mọi thắc mắc của bạn một cách nhanh và chính xác. Hãy nhấp vào bảng bên dưới để được tư vấn và giải đáp miễn phí.

 

Đăng ký khám bệnh

Vui lòng nhập các ô bên dưới để đăng ký khám