• Xây dựng phòng khám trở thành đơn vị y tế được tin yêu nhất Hà Nội.
Phòng khám đa khoa Thái Hà Cơ sở y tế 01665115116

Bệnh mụn rộp sinh dục được biết đến với tên gọi khoa học là Herpes sinh dục. Bệnh gây nên tình trạng nhiễm trùng bộ phận sinh dục của cả nam giới và nữ giới. 

Y học ngày nay phân biệt 2 chủng virus gây bệnh Herpes sinh dục hay mụn rộp sinh dục là HSV-1 và HSV-2. Bệnh chủ yếu go virus HSV-2 gây nên. Vậy mụn rộp sinh dục có những triệu chứng, biểu hiện gì?

Bệnh mụn rộp sinh dục ở nam giới và nữ giới

Thực tế là ở thời kỳ đầu mắc bệnh mụn rộp sinh dục, bệnh có ít biểu hiện và triệu chứng cụ thể. Chỉ đến khi bước vào giai đoạn 2 bệnh mới có triệu chứng cụ thể hơn.

Vì vậy ở giai đoạn đầu bệnh dễ dàng lây truyền qua đường quan hệ tình dục, đường tiếp xúc với mầm bệnh, đường máu và từ mẹ sang con rất đơn giản

Triệu chứng bệnh mụn rộp sinh dục nam giới và nữ giới

Xuất hiện các vết lở loét cùng với các nốt sẩn bên trong có chứa mủ trắng mọc xung quanh cơ quan sinh lý.

Triệu chứng mụn rộp sinh dục ở nam giới là dương vật, quy đầu mọc mụn rộp trắng kèm theo biểu hiện nóng rát, ngứa ngáy ngó chịu, gãi các mụn nước thì đau buốt vô cùng.

Triệu chứng mụn rộp sinh dục ở nữ giới xảy ra ở âm đạo và hậu môn là chính với biểu hiện đi tiểu rắt, buốt kèm viêm nhiễm vùng kín, vùng kín bốc mùi. Trên cơ thể thì bị sốt cao, chóng mặt, nhức đầu, người mệt mỏi thiếu sức sống,... 

Sau nửa tháng, các vết lở loét không còn viêm nhiễm nữa mà chúng khô lại, đóng vảy cứng. Thỉnh thoảng khi sức đề kháng của người bệnh yếu thì mụn rộp sinh dục lại bùng phát khi không được chữa trị triệt để.

Hậu quả của bệnh mụn rộp sinh dục là gây viêm nhiễm. nặng thì ung thư bộ phận sinh dục và hậu môn. Với trẻ sơ sinh bị lây từ mẹ có thể mắc các tai biến khác như giảm thị lực dẫn tới mù lòa, tổn thương màng não gây tử vong.

Điều trị mụn rộp sinh dục cho nam giới và nữ giới

Nếu người bị bệnh mụn rộp sinh dục được phát hiện và đưa đi khám thì có thể sử dụng một số loại kháng sinh để hạn chế bệnh phát triển.

Tuy nhiên, bệnh khó lòng được chữa khỏi hết. Vì vậy cần đến liệu pháp ngăn chặn Herpes sinh dục hiệu quả đó là phương pháp tăng cường hệ thống miễn dịch kết hợp điều trị bằng điện dung sóng ngắn với các ưu điểm:

Nâng cao khả năng miễn dịch tế bào.

Tăng cường hiệu quả thẩm thấu của thuốc ức chế và ngăn chặn tái phát bệnh.

Hiệu quả tức thì trong vài lần trị liệu bệnh.

Giảm thiểu nguy cơ tái phát bệnh mụn rộp sinh dục

 

Đăng ký khám bệnh

Vui lòng nhập các ô bên dưới để đăng ký khám