• Xây dựng phòng khám trở thành đơn vị y tế được tin yêu nhất Hà Nội.
Phòng khám đa khoa Thái Hà Cơ sở y tế 01665115116

Phòng bệnh giang mai

Phòng bệnh giang mai
Điểm trung bình: 8.2 / 10 ( 117 lượt đánh giá )

Giang mai là một trong những loại bệnh xã hội mang nhiều biến chứng nguy hiểm cho người bệnh nếu như không có sự can thiệp điều trị kịp thời. Giang mai nếu kéo dài sẽ ảnh hưởng tới tính mạng, gây vô sinh, hiếm muộn cao.

Biểu hiện của bệnh giang mai

Benh giang mai là loại bệnh nhiễm trùng do một loại xoắn khuẩn nhạt màu có tên là Treponema Pallidum gây ra. Bệnh này chủ yếu lây lan nhanh qua đường tình dục không an toàn. Bệnh giang mai có nhiều biểu hiện đa dạng theo từng giai đoạn khác nhau.

Bệnh giang mai

Người bị bệnh giang mai

Các giai đoạn bệnh giang mai

Giai đoạn 1: Ở thời kỳ đầu, bệnh bắt đầu biểu hiện từ sau 3-4 tuần sau khi bị lây nhiễm. Biểu hiện: có vết nông hình tròn hoặc bầu dục, không có gò nổi, màu thịt đỏ tươi và có nền cứng (săng). Đối với nữ giới thường thấy ở môi lớn, môi bé, âm hộ còn đối với nam giới thì ở bao quy đầu, miệng và bìu…Ngoài ra có thể bắt gặp ở miệng, môi, lưỡi. Nổi hạch ở vùng bẹn, thành từng chùm, trong đó có một hạch lớn nhất còn gọi là “hạch chúa”.

Giai đoạn 2: Giang mai ở giai đoạn này bắt đầu khoảng 6-8 tuần. Biểu hiện: có các nốt đào ban đỏ hồng nằm rải rác ở thân mình. Xuất hiện các mảng niêm mạc ở vùng hậu môn và bộ phận sinh dục.

Giai đoạn 3: Xuất hiện "Gôm" giang mai ở da, cơ, xương. Gây thương tổn tim mạch, thương tổn thần kinh làm bại liệt còn được gọi là giang mai thần kinh.

Chú ý: Giữa thời kỳ thứ nhất tới thời kỳ thứ hai và từ giai đoạn 2 đến 3 không có triệu chứng lâm sàng nào, đó còn gọi là giang mai kín và cũng chỉ phát hiên được nhờ xét nghiệm huyết thanh.

Nguyên nhân bệnh giang mai

Theo các bác sĩ chuyên khoa phòng khám Thái Hà, bệnh do một loại xoắn khuẩn giang mai gây nên và nguyên nhân bệnh giang mai do:

Do dùng chung đồ dùng cá nhân.

Do lây truyền từ mẹ sang con.

Lây bệnh qua đường máu.

Lây bệnh qua vết thương hở.

Giang mai ở nam

Giang mai ở nam

Phòng bệnh giang mai

Để phòng tránh bệnh giang mai, các bạn cần chú ý như sau:

  • Thứ nhất, quan hệ tình dục lành mạnh, an toàn.
  • Bệnh giang mai cần có sự phối hợp hỗ trợ điều trị bệnh giang mai tận gốc từ các bác sĩ chuyên khoa và kiêng quan hệ trong thời gian điều trị nếu không sẽ tái phát. Nam giới cần chú ý đề phòng, kịp thời tới các trung tâm y tế để xét nghiệm và điều trị tận gốc.
  • Khi quan hệ nên sử dụng bao cao su để phòng tránh, đây là biện pháp an toàn hữu hiệu giúp phòng tránh bệnh tật lây lan.
  • Biết mình mắc căn bệnh này tuyệt đối không mang thai vì sẽ lây từ mẹ sang con.
  • Giữ vệ sinh bộ phận sinh dục sạch sẽ, vệ sinh mỗi ngày.
  • Khi phát hiện bị bệnh nên tới ngay các cơ sở y tế để khám và điều trị kịp thời, tuyệt đối không tự ý mua thuốc điều trị tại nhà khiến bệnh trở nên nặng hơn.

Trên đây là một số thông tin về bệnh giang mai, hy vọng những phần trên sẽ giúp các bạn có hiểu biết hơn về bệnh cũng như cách phòng tránh hiệu quả. Nếu các bạn có bất kỳ thắc mắc nào có liên quan về vấn đề sức khỏe cũng như bệnh giang mai thì hãy liên hệ ngay tới phòng khám để được tư vấn miễn phí và đặt lịch khám.

Tư vấn online miễn phí là cách mà bạn có thể hiểu rõ về tình hình sức khỏe mà không cần đọc nhiều tài liệu vì bác sĩ chuyên khoa của chúng tôi sẽ trả lời mọi thắc mắc của bạn một cách nhanh và chính xác. Hãy nhấp vào bảng bên dưới để được tư vấn và giải đáp miễn phí.

 

Đăng ký khám bệnh

Vui lòng nhập các ô bên dưới để đăng ký khám