• Xây dựng phòng khám trở thành đơn vị y tế được tin yêu nhất Hà Nội.
Phòng khám đa khoa Thái Hà Cơ sở y tế 01665115116

Sùi mào gà có tự rụng không? Bao lâu thì tái phát?

Sùi mào gà có tự rụng không? Bao lâu thì tái phát?
Điểm trung bình: 8.5 / 10 ( 98 lượt đánh giá )

Sùi mào gà là căn bệnh lây lan qua đường tình dục ở nam lẫn nữ, các nốt sùi có thể mọc lan khắp cơ thể với các vị trí khác nhau nhưng chủ yếu là tập trung ở bộ phận sinh dục. Bệnh gây ra nhiều phiền toái cũng như cản trở trong cuộc sống cho nên nhiều người thắc mắc sùi mào gà có tự rụng không hay bao lâu thì tái phát? Để người bệnh hiểu rõ được sâu xa về vấn đề này, chúng tôi xin được giải thích ở bài viết dưới đây.

Sùi mào gà có tự rụng được không?

Đầu tiên, khi mới bị sùi mào gà, các u nhú phát triển riêng lẻ đơn độc, sau đó nặng dần sẽ kết thành từng chùm giống như hoa mào gà hoặc súp lơ. Bệnh này không gây đau ngứa cho bệnh nhân nhưng để ý thấy sau một thời gian bệnh sẽ tái phát nặng hơn.

Chúng ta cần hiểu các tế bào có vi rút HPV liên kết với nhau chặt chẽ, nó sinh trưởng phát triển nhanh trong môi trường thuật lợi, các nốt sùi phát triển lớn dần và gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm, ngay cả lúc được dùng điện cao tần để đốt cũng cần cường độ mạnh mới có thể làm đứt gốc. Chính vì thế, nếu để tự nhiên thì nốt sùi không có khả năng tự rụng được.

Ngay cả khi người bệnh bôi thuốc vào nốt sùi thì khả năng cao nhất cũng chỉ làm cho các vết sùi loét ra và mủn dần chứ không thể giúp mụn sùi tự rụng hết tận gốc được.

Nhiều người thấy một thời gian các nốt sùi mào gà tự mất nên nghĩ đã khỏi hẳn nhưng trên thực tế sùi mào gà không thể hết. Có một số trường hợp bệnh tự khỏi nhưng thời gian để tự khỏi cũng phải mất tới 5-10 năm, do họ có sức đề kháng tốt và kìm hãm được bệnh nên nốt sùi tự rụng đi nhưng trường hợp này chỉ chiếm tới 2 %, con số rất ít.

Bệnh sùi mào gà nếu không điều trị không thể tự khỏi được. Vì thế khi mọi người có biểu hiện bệnh hoặc nghi ngờ thì nên thăm khám và có hướng điều trị phù hợp.

Sùi mào gà có tự rụng không

Sùi mào gà có tự rụng không

Sùi mào gà bao lâu thì tái phát?

Người mắc bệnh sùi mào gà sẽ ủ bệnh từ 2-9 tháng trong cơ thể sau đó mới phát ra , xuất hiện các u nhú trên cơ thể, và tùy theo sức đề kháng của từng người để u nhú phát triển nhanh hay chậm. Loại vi rút này gây sùi nhưng không gây ngứa ngáy hay đau đớn vì thế người bệnh khi tới thăm khám bệnh đã phát triển mạnh rồi. Và sùi mào gà để càng mạnh thì càng có nguy cơ tiếp tục trở lại.

Sùi mào gà bao lâu thì tái phát

Sùi mào gà bao lâu thì tái phát

Có nhiều bệnh nhân hỏi sùi mào gà bao lâu thì tái phát, các chuyên gia cho biết không thể khẳng định được chính xác về vấn đề này bởi bệnh còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như:

Sức khỏe của người bệnh: Với những người có sức đề kháng yếu lại không tuân thủ chỉ định của bác sĩ thì sau điều trị cũng có khả năng bị lại.

Phương pháp điều trị: Nhiều phương pháp điều trị có thể làm các nốt sùi biến mất nhanh chóng nhưng sau một thời gian nếu gặp điều kiện phát triển thuận lợi, loại vi rút này sẽ nhanh chóng tấn công lại. Kỹ thuật ALA – PDT là phương pháp được lựa chọn nhiều nhất hiện nay, với tác dụng tác động trực tiếp lên các tế bào đang bị tổn thương điều trị tận gốc các nốt sùi và hạn chế chúng tái phát trở lại.

Địa chỉ chữa bệnh: Địa chỉ chữa bệnh có tác động lớn tới việc chữa trị, những cơ sở kém chất lượng, không có uy tín, tay nghề các bác sĩ còn non yếu thì nguy cơ bệnh sẽ tái cao hơn còn ngược lại, khám những chỗ như phòng khám đa khoa Thái Hà có đầy đủ cơ sở vật chất tiên tiến hiện đại, các y bác sĩ có tay nghề cao sẽ giúp bệnh nhân chữa dứt điểm bệnh.

Như vậy, thời gian tái phát sùi mào gà còn dựa vào nhiều yếu tố, đặc biệt một số yếu tố điển hình như trên và cách lựa chọn phương pháp điều trị thế nào. Tuy nhiên, bạn cần thăm khám theo định kỳ 1 năm 2 lần để phát hiện và chữa bệnh kịp thời.

Trên đây là những chia sẻ của các chuyên gia phòng khám Thái Hà về sui mao ga co tu rung khong và bao lâu thì tái phát, hy vọng người bệnh có cái nhìn chính xác về bệnh để thăm khám điều trị kịp thời, bảo vệ sức khỏe của chính bạn và người thân.

Tư vấn online miễn phí là cách mà bạn có thể hiểu rõ về tình hình sức khỏe mà không cần đọc nhiều tài liệu vì bác sĩ chuyên khoa của chúng tôi sẽ trả lời mọi thắc mắc của bạn một cách nhanh và chính xác. Hãy nhấp vào bảng bên dưới để được tư vấn và giải đáp miễn phí.

 

Đăng ký khám bệnh

Vui lòng nhập các ô bên dưới để đăng ký khám