• Xây dựng phòng khám trở thành đơn vị y tế được tin yêu nhất Hà Nội.
Phòng khám đa khoa Thái Hà Cơ sở y tế 01665115116

Sùi mào gà lây qua đường nào? Cách phòng bệnh sùi mào gà

Sùi mào gà lây qua đường nào? Cách phòng bệnh sùi mào gà
Điểm trung bình: 8.3 / 10 ( 86 lượt đánh giá )

Sùi mào gà là loại bệnh xã hội gây nguy hiểm tới sức khỏe cũng như tính mạng của con người vậy bệnh sùi mào gà lây qua đường nào và cách phòng tránh ra sao thì không mấy ai chú ý tới. Sau đây phòng khám sẽ giúp bạn hiểu rõ về vấn đề này.

Sùi mào gà lây qua đường nào?

Bệnh sùi mào gà có thể lây qua đường tình dục, qua vết thương, qua mẹ sang con hay dùng chung đồ, vật dụng với người đang bị. Bệnh này theo thống kê từ các chuyên gia y tế có tới 4 con đường dễ lây truyền.

Qua đường tình dụcCon đường ngắn nhất dẫn tới sùi mào gà là quan hệ tình dục không an toàn. Những người có mối quan hệ tình dục không chung thủy với một bạn tình, có các mối quan hệ ngoài luồng với chồng hoặc vợ thì cũng có khả năng bị lây bệnh cao. Đối với những trường hợp này, tốt nhất sử dụng bao cao su để hạn chế bệnh tật. Tuy chỉ giúp hạn chế thôi nhưng bệnh vẫn có thể lây nhiễm thông qua việc tiếp xúc qua bề mặt vùng có bệnh.

Lây sùi mào gà qua quan hệ tình dục

Lây sùi mào gà qua quan hệ tình dục

Lây qua tiếp xúc vật dụng trung gianVi rút HPV có thể tồn tại trong một thời gian dài ở ngoài môi trường nếu gặp điều kiện thuận lợi và nó cũng có thể lây nhiễm từ người này qua người khác. Chính vì vậy khi sử dụng chung đồ cá nhân của người bị mắc bệnh thì khả năng lây nhiễm bệnh sang cho bạn sẽ có.

Lây nhiễm qua vết thương hởVi rút HPV có thể thông qua vết thương hở rồi lây nhiễm bệnh trên da người. Chính vì thế, khi tiếp xúc với người bệnh, nếu bạn có vùng da hở thì khả năng bị lây nhiễm của bạn cũng hoàn toàn có.

Lây từ mẹ sang conNếu như người mẹ bị mắc bệnh sùi mào gà mà mang thai sinh con thì con đường lây nhiễm sẽ thông qua đường âm đạo của người mẹ. Một là nó có thể xâm nhập từ âm đạo lên ngược thai nhi, thông qua nước ối, hai là người mẹ sinh thường, con chui qua âm đạo bị lây.

Phụ nữ bị sùi mào gà ở âm đạo khi sinh nở sẽ rất khó khăn bởi các nốt sùi sẽ làm cản đường của bé, đồng thời khiến bé bị nhiễm vi rút từ mẹ.

Cách phòng bệnh sùi mào gà

Để phòng bệnh sùi mào gà chị em nên có cách phòng tránh như sau:

Tiêm vắc xin chống HPV: Vắc xin này hết sức thích hợp cho các chị em từ 9 cho tới 26 tuổi, tiêm loại vắc xin này giúp bảo vệ phụ nữ tránh được ung thư cổ tử cung.

Cách phòng tránh bệnh sùi mào gà bằng tiêm vắc xin

Cách phòng tránh bệnh sùi mào gà bằng tiêm vắc xin

Sử dụng biện pháp bảo vệ an toàn phòng tránh sùi mào gà bằng bao cao su khi quan hệ tình dục. Bệnh lây lan qua đường tình dục nếu bạn tình bị bệnh. Mang bao cao su không tránh được tuyệt đối bệnh bởi vì bao cao su chỉ bao trùm được chiều dài dương vật, còn lại vi rút ở những chỗ khác vẫn tấn công .Nhưng đeo bao cao su sẽ giúp hạn chế nguy cơ lây nhiễm hiệu quả nhất.

Sống chung thủy với bạn tình, tránh quan hệ tình dục bừa bãi sẽ giúp giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm bệnh sùi mào gà và các loại bệnh xã hội khác.

Tốt nhất khi có những biểu hiện của bệnh sùi mào gà, các bạn hãy nhanh chóng đi khám để chẩn đoán bệnh sớm nhất đồng thời có đời sống sinh hoạt lành mạnh.

Tư vấn online miễn phí là cách mà bạn có thể hiểu rõ về tình hình sức khỏe mà không cần đọc nhiều tài liệu vì bác sĩ chuyên khoa của chúng tôi sẽ trả lời mọi thắc mắc của bạn một cách nhanh và chính xác. Hãy nhấp vào bảng bên dưới để được tư vấn và giải đáp miễn phí.

 

Đăng ký khám bệnh

Vui lòng nhập các ô bên dưới để đăng ký khám