• Xây dựng phòng khám trở thành đơn vị y tế được tin yêu nhất Hà Nội.
Phòng khám đa khoa Thái Hà Cơ sở y tế 01665115116

Sùi mào gà được nhiều người biết đến là căn bệnh vô cùng khó chịu với tốc độ lây bệnh nhanh chóng và nguy cơ dẫn đến ung thư cao, Việt Nam được biết đến là đất nước có tỷ lệ nhiễm bệnh sùi mào gà rất cao trên thế giới. Bệnh nặng thì có nhiều biến chứng nguy hiểm hơn cho sức khỏe sinh sản của bệnh nhân.

Bệnh sùi mào gà là gì?

Bệnh sùi mào gà là gì? Đây là bệnh xã hội phổ biến trên toàn thế giới chỉ đứng thứ hai sau căn bệnh thế kỷ HIV, bệnh có những điểm đặc trưng đó là: trên cơ thể mọc những mảng sùi to có hình thù giống với mào của con gà hoặc hình dạng giống hoa của cây súp lơ, có màu hồng tươi mọc thành từng khóm một. Các mảng sùi mào gà xuất hiện ở rất nhiều vị trí khác nhau trên bộ phận con người như mặt, miệng, bàn chân, bàn tay, hậu môn.

Nhận biết bệnh sùi mào gà

Khi mới mắc bệnh thì có thể các biểu hiện trên cơ thể ít xuấn hiện, vì lúc này mầm bệnh đang trong thời kỳ ủ bệnh và chờ thời cơ để phát tác. Người bệnh chớ lầm tưởng bản thân chỉ nhiễm bệnh ngoài da nào đó mà không biết đó chính là sùi mào gà. Ban đầu chỉ xuất hiện các nốt sùi mềm nổi lên trên bề mặt da, bên trong chứa nước rất giống với bệnh tổ đỉa, sờ vào không thấy đau hay ngứa ngáy, chỉ cảm thấy vướng bận và khó chịu. Tuy nhiên sau thời gian dài, các triệu chứng bệnh sùi mào gà trên cơ thể càng rõ rệt, các nốt sùi lớn dần theo thời gian, hình thành các mảng sùi lớn cộng với các dấu hiệu khó chịu như là bóp vào mảng sùi thì chảy ra mủ có mùi hôi, chảy máu, đau rát, ngứa ngáy vô cùng.

Rất dễ nhầm lẫn bệnh sùi mào gà với các bệnh da liễu khác. Vì vậy khi có các tín hiệu nhiễm sùi mào gà ở các bộ phận nhạy cảm như là cơ quan sinh dục, hậu môn, mắt, tay chân với các vết ban đỏ, nổi sần, u nhú tạo mảng lớn như mào con gà, ... thì bạn nên đi khám ngay tại các cơ sở y tế chất lượng. Biểu hiện sùi mào gà ở nam giới hay xuất hiện những nốt đỏ, bọng nước gần cơ quan sinh dục, hậu môn, tay chân ngoài ra còn có gai tạo thành từng mảng nối liền với nhau, nặng thì có mủ và rất dễ bị chảy máu. Biểu hiện sùi mào gà ở nữ giới rất hay gặp ở cơ quan sinh dục, miệng, tay chân, do quan hệ qua đường miệng hoặc dùng tay chân để kích thích dẫn đến việc bị lây bệnh hoặc chính mình lây bệnh sùi mào gà sang cho người khác. Vùng da bị nhiễm sùi mào gà rất dễ bị tổn thương khi chạm phải.

Chữa trị sùi mào gà

Để việc chữa trị bệnh sùi mào gà hiệu quả và an toàn thì khuyên bạn nên qua phòng khám đa khoa Thái Hà sẽ nhận được những lời tư vấn cũng như có phương pháp điều trị tốt cho bản thân. Giúp người bệnh chóng khỏi bệnh sống tự tin hơn và có sức khỏe tốt. Sùi mào gà có nhiều phương pháp chữa bệnh như uống thuốc, chữa bằng phương pháp dân gian, đốt sùi mào tuy nhiên những cách này chỉ tạm thời làm chậm quá trình phát triển của bệnh mà không chữa bệnh tận gốc rễ. Chỉ có phương pháp ALA-PDT mới có thể chữa bệnh sùi mào gà hiệu quả, khiến người bệnh có thể gửi gắm niềm tin và hy vọng khỏi hoàn toàn bệnh.

Đăng ký khám bệnh

Vui lòng nhập các ô bên dưới để đăng ký khám