• Xây dựng phòng khám trở thành đơn vị y tế được tin yêu nhất Hà Nội.
Phòng khám đa khoa Thái Hà Cơ sở y tế 01665115116

Xét nghiệm sùi mào gà bao nhiêu tiền?

Xét nghiệm sùi mào gà bao nhiêu tiền?
Điểm trung bình: 7.5 / 10 ( 114 lượt đánh giá )

Chào bác sĩ, năm nay cháu 23 tuổi. Cháu và bạn trai yêu nhau 3 năm và tháng trước chúng cháu mới “vượt rào”, có sử dụng bao cao su. Hiện tại, cháu thấy âm đạo hơi cộm và khó chịu. Kiểm tra thì cháu thấy quanh môi lớn xuất hiện những nốt mụn nhỏ màu hồng nhạt. Lo lắng nên cháu lên mạng tìm hiểu thì thấy đây có thể là biểu hiện của bệnh sùi mào gà lây truyền qua đường tình dục. Cháu nghi ngờ mình bị lây nhiễm sùi mào gà khi quan hệ với bạn trai. Vậy cho cháu hỏi bây giờ cháu đi làm xét nghiệm sùi mào gà như thế nào?

H.N, Hưng Yên

Chào cháu, sùi mào gà là bệnh xã hội dễ lây lan, do Human Papilloma Virus (HPV) gây bệnh. Thông thường, sùi mào gà sẽ ủ bệnh trong 3 tuần – 8 tháng sau khi tiếp xúc với mầm bệnh. Theo như cháu miêu tả, rất có thể cháu đã bị lây nhiễm sùi mào gà từ bạn trai của cháu qua con đường tình dục.

Dù cháu có sử dụng bao cao su nhưng virus HPV vẫn có thể lây nhiễm qua phần da dương vật mang mầm bệnh nhưng không có bao cao su phủ kín. Để chắc chắn, xét nghiệm sùi mào gà là cách xác định bệnh sùi mào gà chuẩn xác nhất.

Xét nghiệm sùi mào gà như thế nào?

Có nhiều phương pháp xét nghiệm sùi mào gà như: xét nghiệm mẫu vật, xét nghiệm máu, xét nghiệm dịch, xét nghiệm Pap.

Xét nghiệm sùi mào gà như thế nào

Xét nghiệm sùi mào gà như thế nào

Xét nghiệm mẫu vật: Lấy trực tiếp một nốt sùi, u nhú để xét nghiệm xem mẫu vật có nhiễm HPV không và đang phát triển ở giai đoạn nào.

Xét nghiệm máu: Với những trường hợp nghi ngờ mắc bệnh sùi mào gà nhưng chưa có triệu chứng rõ ràng như cháu thì xét nghiệm máu là phương pháp xét nghiệm chính xác nhất để chẩn đoán sùi mào gà.

Xét nghiệm dịch: Khi mắc bệnh sùi mào gà, HPV thường trú ẩn trong dịch niệu đạo (ở nam giới) và dịch âm đạo (ở nữ giới). Vì vậy, xét nghiệm dịch cũng là một phương pháp chẩn đoán sùi mào gà hay dùng.

Xét nghiệm Pap: Xét nghiệm tế bào trên bề mặt cổ tử cung để tầm soát, chẩn đoán ung thư cổ tử cung đồng thòi cũng có thể phát hiện virus HPV.

Ngoài ra, có thể dựa trên phản ứng hóa học của nốt sùi mào gà để chẩn đoán: Sử dụng axit axetic nồng độ 3-50 bôi vào nốt sùi, nếu nốt sùi chuyển sang màu trắng sau 2-15 phút thì dương tính với sùi mào gà.

Quy trình xét nghiệm sùi mào gà

Lấy mẫu vật để xét nghiệm: có thể là máu, dịch niệu đạo, dịch âm đạo, nốt sùi hay tế bào trong cổ tử cung.

Làm xét nghiệm chẩn đoán, phân loại virus và xác định giai đoạn phát triển của bệnh cũng như đưa ra phương pháp điều trị thích hợp nhất.

Chi phí xét nghiệm sùi mào gà

Xét nghiệm sùi mào gà hết bao nhiêu tiền

Xét nghiệm sùi mào gà hết bao nhiêu tiền

Chi phí xét nghiệm sùi mào gà phụ thuộc nhiều vào chất lượng phòng khám, phương pháp xét nghiệm cũng như cơ sở y tế của phòng khám. Tuy nhiên, cháu không cần quá lo lắng về chi phí xét nghiệm sùi mào gà vì các chi phí đều được niêm yết, công khai theo quy định của Bộ Y tế. Cháu cũng đừng ham rẻ mà tìm đến những phòng khám kém chất lượng không cho kết quả chính xác thậm chí còn bị lây nhiễm bệnh khác vì cơ sở y tế không đảm bảo vệ sinh an toàn.

Xét nghiệm sùi mào gà ở đâu?

Phòng khám tư nhân là lựa chọn hợp lý nhất cho bệnh nhân sùi mào gà, vì đây là căn bệnh khó nói, nhạy cảm. Hiện nay, các phòng khám mọc lên như nấm khiến người bệnh khó chọn lựa nên xét nghiệm sùi mào gà ở đâu và lo lắng về chất lượng phòng khám.

Được đông đảo người bệnh tin tưởng và gửi gắm, phòng khám đa khoa Thái hà đã trở thành địa chỉ tin cậy để chữa bệnh. Phòng khám chuyên điều trị các bệnh xã hội như sùi mào gà, bệnh lậu, giang mai…, bệnh phụ khoa, nam khoa,… với đội ngũ bác sĩ giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm, hết lòng vì người bệnh cùng cơ sở vật chất tiên tiến, hiện đại.

Riêng trong lĩnh vực chữa trị sùi mào gà, phòng khám Thái Hà đang áp dụng công nghệ quang động ALA-PDT – công nghệ tiên tiến của Mỹ, tác động trực tiếp vào các tế bào mang bệnh, tiêu diệt gọn virus HPV mà không ảnh hưởng đến các tế bào khỏe mạnh khác, đồng thời lại kích hoạt hệ miễn dịch kháng lại HPV. Chỉ sau 8h điều trị đã thấy hiệu quả và sau 1-3 liệu trình (tùy thuộc vào mức độ bệnh), sùi mào gà sẽ biến mất. Hơn nữa, chi phí xét nghiệm sùi mào gà hay chữa trị sùi mào gà sẽ được các bác sĩ thông báo cho cháu tham khảo và chọn lựa tùy thuộc vào điều kiện kinh tế bản thân.

Xét nghiệm sùi mào gà

Xét nghiệm sùi mào gà

Tư vấn online miễn phí là cách mà bạn có thể hiểu rõ về tình hình sức khỏe mà không cần đọc nhiều tài liệu vì bác sĩ chuyên khoa của chúng tôi sẽ trả lời mọi thắc mắc của bạn một cách nhanh và chính xác. Hãy nhấp vào bảng bên dưới để được tư vấn và giải đáp miễn phí.

 

Đăng ký khám bệnh

Vui lòng nhập các ô bên dưới để đăng ký khám